Thị Trường Cà Phê Trong Nước Quay Trở Lại Xu Hướng Tăng Trưởng

news-image

Thị trường cà phê trong nước có xu hướng tăng - Từ trước đến nay, cà phê luôn là một trong những mặt hàng nông sản xuất khẩu chủ đạo hàng đầu của nước ta với tỷ trọng kim ngạch xuất khẩu vô cùng lớn và ổn định.

Thị trường cà phê trong nước có xu hướng tăng - Từ trước đến nay, cà phê luôn là một trong những mặt hàng nông sản xuất khẩu chủ đạo hàng đầu của nước ta với tỷ trọng kim ngạch xuất khẩu vô cùng lớn và ổn định. Tuy nhiên, trong năm 2020, do ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid - 19 nên thị trường cà phê trong nước và quốc tế đã sụt giảm khá trầm trọng. Trong năm 2021, nhiều chuyên gia đã nhận định rằng thị trường cà phê trong nước sẽ quay trở lại xu hướng tăng và cải thiện được đáng kể. Mọi thông tin liên quan đến vấn đề này sẽ được cập nhật trong bài viết ngày hôm nay của Cafe Số 1, mọi người hãy cùng theo dõi nhé!

>>> Khám phá danh mục các loại cà phê hạt chất lượng nhất: Tại đây

Tình hình thị trường cà phê trong nước 6 tháng đầu năm 2021

Tình hình thị trường cà phê trong nước 6 tháng đầu năm 2021

Trong suốt thời gian vừa qua, không chỉ riêng Việt Nam mà toàn thế giới đã và đang phải chống chọi với đại dịch Covid - 19 bùng phát vô cùng mạnh mẽ nên đã phần nào đó ảnh hưởng và tác động xấu đến thị trường cà phê của nước ta nói riêng và thị trường thế giới nói chung.

Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm 2021, tuy bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhưng nhìn chung thì thị trường cà phê trong nước cũng không bị giảm sút quá nghiêm trọng, cụ thể xuất khẩu cà phê giảm khoảng 4.5% giá trị so với cùng kỳ năm trước.

Đặc biệt, trong quá II, cà phê Việt Nam đã có tín hiệu đáng mừng khi lượng cà phê xuất khẩu đã đạt gần 425 nghìn tấn, tương ứng với khoảng 720 triệu USD và tăng khoảng 8.8% về lượng cũng như tăng 2% về giá trị so với cùng kỳ năm 2020.

Tóm lại, trong 6 tháng đầu năm 2021, việc xuất khẩu cà quê của Việt Nam ta đã đạt trung bình khoảng 1.839 USD/tấn, đồng thời tăng lên 8.8% so với cùng kỳ năm 2020, đây là một con số vô cùng đáng mừng cho thị trường cà phê nước ta.

Từ những thống kê này cho thấy rằng tuy bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid - 19 nhưng thị trường cà phê Việt Nam vẫn giữ được ở mức ổn định và không bị suy giảm quá nghiêm trọng như khoảng thời gian trước đó.

Dự báo thị trường cà phê trong nước trong thời gian tới

Dự báo thị trường cà phê trong nước trong thời gian tới

Theo như USDA thì trong niên vụ 2021 - 2021, dự báo rằng thị trường cà phê Việt Nam sẽ được hồi phục và quay trở lại xu hướng tăng trưởng ổn định như các thời điểm chưa bị ảnh hưởng lớn bởi dịch bệnh.

Cụ thể, theo như nghiên cứu dự dự đoán thì sản phẩm cà phê trong nước có thể tăng khoảng từ 1.8 triệu bao lên tới 30.8 triệu bao khi dịch bệnh đã được kiểm soát và điều kiện đất cũng như thời tiết thuận lợi.

Đồng thời, việc cà phê robusta chiếm đến khoảng 90% tổng sản phẩm cà phê của nước ta đang có xu hướng tăng giá sẽ có thể tạo được nguồn động lực lớn cho người dân và những đơn vị trồng cà phê tạo điều kiện tối đa cho hạt cà phê tăng năng suất.

Đặc biệt là chú trọng hơn vào việc tưới tiêu vào những thời điểm khô cằn như từ tháng 1 đến tháng 3 để đảm bảo cây cà phê sinh trưởng và phát triển tốt nhất, thu được hạt cà phê với chất lượng và năng suất cao hơn.

>>> Xem thêm: Thường xuyên uống cafe liệu có ảnh hưởng gì tới sinh sản hay không?

Dự đoán về thị trường cà phê xuất khẩu trong thời gian tới

Theo như các chuyên gia thì sản lượng cà phê xuất khẩu của Việt Nam trong niên vụ 2021 - 2022 được ước tính sẽ tăng từ 3 triệu bao lên mức 26 triệu bao và giảm thiểu, hạn chế được tình trạng hàng tồn kho tăng cao.

Tuy nhiên, trên thực tế thì Cục xuất nhập khẩu đã đưa ra một vấn đề lớn rằng tình trạng thiếu container trống hay rỗng vẫn đang vô cùng nghiêm trọng nên việc xuất khẩu cà phê sang các thị trường lớn và xa xôi như Châu Âu hay Châu Mỹ vẫn sẽ gặp nhiều khó khăn và trở ngại nhất định.

Dự báo thị trường cà phê trong nước trong thời gian tới

Bên cạnh đó, theo như nghiên cứu thì sản lượng cà phê của nhiều quốc gia trên thế giới đang có dấu hiệu giảm nên sẽ tạo điều kiện cho giá cà phê tăng cao khi nhu cầu thị trường cà phê quốc tế ngày càng tăng lên.

Trên đây là một số thông tin về thị trường cà phê trong nước mà chúng tôi đã tổng hợp được để chia sẻ tới tất cả các bạn, có thể nói rằng thị trường đang có dấu hiệu tăng trưởng trở lại, đây là một tín hiệu vô cùng đáng mừng cho Việt Nam.

Ngoài ra, nếu mọi người có nhu cầu mua các loại cà phê chất lượng và thơm ngon thì xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin ở phía bên dưới để được tư vấn và hỗ trợ trong thời gian sớm nhất nhé!

Thông tin liên hệ

Số điện thoại đặt hàng: 1900.1721

Số điện thoại chăm sóc khách hàng:  1900.1721

Email: Sale@batraifarm.com

Website: https://cafeso1.vn/

Địa chỉ trụ sở: Thôn Mỹ Hà - Xã Hoài Đức - Huyện Lâm Hà - Tỉnh Lâm Đồng

Chia sẻ