VỀ BATRAIFARM

Batraifarm

Công ty TNHH Bá Trai

Tiền thân là nông trại Bá Trai do ông Nguyễn Văn Trai làm chủ.

Người sáng lập công ty – Ông  Nguyễn Văn trai vốn là một người nông dân thuần túy. Ông sinh ra và lớn lên tại Vĩnh Phúc, bên bờ sông Hồng. Quê hương ông gọi là nơi sông lở cát bay. Nằm bên bờ sông Hồng nên đất đai ruộng vườn, nhà cửa thường xuyên bất thình lình bị bay xuống sông và trôi theo dòng nước. Từ tuổi thanh niên, như  bao thanh niên khác trong làng. Ong đã trải qua rất nhiều nghề như đi đào vàng trên rừng trên núi ở các tỉnh xa như Yên Bái, Hà Giang, khai thác gỗ, tre nứa tại dãy Hoàng Liên Sơn xa tít mù khơi.

Năm 1993, theo tiếng gọi của Đảng. Ông một mình vác ba lô lên đường, vào vùng Cát Tiên huyện Lâm Đồng đi làm kinh tế mới.

Nhưng khi đó, vùng đất này còn rất hoang sơ và khó khăn.

Không nản chí, ông tìm hiểu và phát hiện ra vùng đất Lâm Hà với thổ nhưỡng đất đai vô cùng tốt để phát triển nông nghiệp. Năm 1994, Ông quay về quê đưa vợ con vào vùng Tân Hà lập nghiệp.

Tân Hà – Bắt nghĩa của cụm từ Hà Nội Mới.

Đây là vùng kinh tế mới của những người con Hà Nội theo tiếng gọi của Đảng đi lập nghiệp.

Chính vì vậy, các xã của vùng này có tên rất ư là thủ đô như Đan Phượng, Phúc Thọ, Thạch Thất … Là những huyện của tỉnh Hà Nội bây giờ.

Bản thân công ty, đóng trên địa bàn xã Hoài Đức – tên của 1 huyện ngoại thành Hà Nội.

Là 1 người nông dân chịu thương chịu khó, hết sức sáng tạo, có ý chí vươn lên.

Dù trong hoàn cảnh kinh tế vô cùng khó khăn, Ông Nguyễn Văn Trai đã trải qua nhiều nghề truyền thống của gia đình để nuôi các con ăn học như Trồng cà phê, trồng dâu nuôi tằm, sản xuất bún gạo, …

Vùng đất Tân Hà xưa với đất đai bạt ngàn, có thể trồng trọt được gần như tất cả các loại cây trồng, nông sản giá rẻ như đổ bỏ.

Bản thân ông và những người nông dân xung quanh ông đều có một cuộc sống khá khó khăn, tuy rằng đã khá hơn ở quê rất nhiều.

“Phi thương khó phú”, ông nghĩ vậy.

Năm 2002, ông mua mít  của bà con nông dân khu vực Tân hà đem xuống ngã 3 Sở Sao bán cho các cơ sở sơ chế khu vực này mua mít về bóc múi bán cho các nhà máy mít sấy tại địa phương. Ông thua mua bí đao của bà con nông dân chở xuống các lò mứt ở khu vực Bình Tân – Tp HCM. Ông còn thu mua bí đao của nông dân Campuchia tại cửa khẩu Xa Mát – Tây Ninh cung cấp cho các làng nghề miền Bắc như làng nghề Xuân Đỉnh – Từ Liêm – Hà Nội, Làng Nguyễn – Thái Bình, …

Nông sản Việt Nam trước nay thì điệp khúc được mùa – mất giá, mất mùa – trúng giá thường xuyên diễn ra. Giải quyết vấn đề sau thu hoạch là vấn đề vô cùng cấp bách và cần thiết.

Nhận thấy vận chuyển trái tươi như vậy không phải là cách. Ông tiến hành bàn với gia đình, vay tiền mở kho lạnh, làm xưởng chế biến tại nhà để giúp điều phối vấn đề vận chuyển, bảo quản hàng nông sản.

 

Nhận thấy nông sản Việt Nam có nhiều tiềm năng xuất khẩu. Ông đã thành lập công ty TNHH Bá Trai, tên của ông ghép với chữ Bá. Ở quê ông, chữ Bá thường được hiểu là bác. 

Vì vậy, công ty TNHH Bá Trai ra đời ngày 17 tháng 08 năm 2009 (MSDN 5800188847), có trụ sở tại Thôn Mỹ Hà – Xã Hoài Đức – Huyện Lâm Hà – Tỉnh Lâm Đồng.

Với sứ mệnh ban đầu là: Giúp nông dân đem thật nhiều nông sản Việt ra khắp năm châu. Đội ngũ công ty ông, đã cố gắng hoàn thiện và phát triển.

Hiên cty BATRAIFARM đã xuất khẩu khá nhiều mặt hàng tới nhiều quốc gia trên thế giới.

Công ty hiện có nhà máy chế biến đạt tiêu chuẩn ISO 22 000 – 2005 & HACCP, nông sản được trồng và kiểm soát với tiêu chuẩn VietGap. BATRAIFARM hiện có đội ngũ công nhân lành nghề được đào tạo kỹ lưỡng về an toàn thực phẩm, có hệ thống kho bảo quản hàng nghìn tấn giúp tiêu thụ nông sản khi mùa vụ tới. Bên cạnh đó, công ty còn có đội ngũ Sale & Marketing giỏi về nghiệp vụ, thông hiểu luật lệ và các qui tắc kinh doanh quốc tế.

Tuy nhiên, với định hướng phát triển:

 Nông nghiệp – Thực phẩm

Từ nông trại đến bàn ăn

Để giúp đỡ được nhiều bà con nông dân, Batraifarm dần chuyển mình từ 1 hộ nông dân -> vựa thu mua nông sản -> nhà máy chế biến nông sản – sàn thương mại điện tử cung cấp thực phẩm an toàn từ nông nghiệp cho tới tận tay các gia đình trên khắp Việt Nam.

Ngoài thị trường xuất khẩu, BATRAIFARM đã chú trọng nhiều hơn với thị trường nội địa. Với định hướng: Nông dân giúp nông dân, Thực phẩm nông nghiệp giao tận tay người tiêu dùng với phương án thương mại điện tử thời đại 4.0