TP HCM đẩy mạnh dán tem truy xuất nguồn gốc thực phẩm

Từ nay đến cuối 2017, UBND TP.HCM sẽ đẩy mạnh kiểm soát nguồn gốc của thực phẩm bằng cách dán tem truy xuất nguồn gốc của các loại rau, củ, quả trên địa bàn.

Ngày 6/8/2017, UBND TP.HCM đã ra thông tin về việc kiểm soát nguồn gốc của các loại rau, củ, quả nhằm đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm đối với thực phẩm trong và ngoài nước. Đồng thời giao Sở NN-PTNT báo cáo định kỳ hàng tháng về tình hình thực hiện dán tem truy xuất nguồn gốc rau, củ, quả trên địa bàn.

Tem truy xuất nguồn gốc

Sản phẩm chanh dây cũng không ngoại lệ, các lô hàng và quả chanh dây cũng được kiểm soát bởi tem truy xuất nguồn gốc, kể cả các loại rau, củ, quả từ các tỉnh chuyển về thành phố. Sở NN-PTNT sẽ đánh giá tỉ trọng sản lượng rau, củ, quả được dán tem truy xuất nguồn gốc trên tổng sản lượng rau, củ, quả bán ra tại TP.

Tem truy xuất nguồn gốc của Batraifarm

Đối với sản phẩm thịt lợn, UBND TP cũng đã yêu cầu Sở Công Thương thống kê báo cáo về tỉ trọng sản lượng lợn có đeo vòng nhận diện nguồn gốc theo đề án quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc (kể cả lượng lợn nhập về từ các tỉnh) trên tổng sản lượng thịt lợn bán ra tại TP.HCM.

Trước tình trạng các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc đang ngày càng nhiều và chứa đựng những tìm ẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm thì việc đẩy mạnh kiểm soát nguồn gốc xuất xứ của thực phẩm là điều cần thiết.

Việc triển khai thí điểm thực hiện dán tem nói trên tại địa bàn thành phố đã được người tiêu dùng đánh giá cao, tin cậy và quan tâm lựa chọn. Đến tháng 7, số lượng sản phẩm có dán tem được cung ứng ra thị trường khoảng 12 tấn/ngày.