Quy trình chiết cành

0
220
Chiết cành
Chiết cành

Tiếp tục với một quy trình khác là quy trình chiết cành. Sau khi bạn đã biết được quy trình trồng cây chanh dây được trình bày ở bài viết trước thì chúng ta sẽ qua một quy trình khác. Quy trình chiết cành cây này dùng để tạo ra cành cây giống cây chanh dây.

Quy trình chiết cành cây chanh dây

 1. Chuẩn bị một chậu cát
 2. Chiết cành
 3. Giữ cây trong điều kiện ẩm
 4. Cấy rễ cây một lần nữa
 1. Chuẩn bị một chậu cát:

 

Chuẩn bị một chậu cát
Chuẩn bị một chậu cát

Lắp đầy chậu hoa nhựa với hỗn hợp đất trồng và lưu ý nên trộn lớp đất tốt đều ra trong chậu.

Những cành cây chiết có hầu hết độ ẩm mà chúng cần để phát triển ngay cả khi chúng không có rễ cây ở vị trí mới này. Vì thế bạn không cần sử dụng những chậu hoa có độ ẩm cao.

 

 1. Chiết cành:

 

Chiết cành
Chiết cành

Chọn những cây chanh dây trưởng thành, khỏe mạnh để chiết cành. Cắt trực tiếp vào cành cây chanh dây có ít nhất 3 chồi cây và cắt vào chồi thấp nhất.

 • Sự phát triển mới thì tích cực hơn, vì thế chúng tôi khuyên bạn nên chọn phần cây mới hơn là cây củ.
 • Sau đó, hãy trồng cành cây chanh dây đã được cắt ra và trồng xuống chậu hoa mới.

 

 1. Giữ cành cây chiết trong điều kiện ẩm:

giữ cành cây chiết trong điều kiện ẩm
giữ cành cây chiết trong điều kiện ẩm

Nơi tốt nhất cho cành cây chanh dây đã được chiết là trong nhà kín. Nếu không có, bạn có thể tạo ra nó bằng cách dùng màng bao nhựa phủ lên cọc tre tạo thành một cái khung.

 • Hãy chắc chắn rằng buồn giữ ẩm của bạn phải có được độ ẩm tốt. Đặt nó tại vị trí có đủ ánh sáng mặt trời và có độ ẩm tốt.
 • Nếu bạn cần bổ sung thêm độ ẩm cho cây, bạn có thể làm bàng cách đặt những viên đá sỏi xung quanh cây để giúp giữ ẩm cho cây

 

 1. Cấy rễ cho cây một lần nữa:

Cấy rể cho cây một lần nữa
Cấy rễ cho cây một lần nữa

Cành cây chiết của bạn sẽ mọc ra rễ cây mới trong vòng 1 – 2 tuần. Chúng đã sẵn sàng để tạo ra hạt giống tại đây và có thể được trồng ở vị trí cố định.

Sau khi chiết cành, bạn đã có được một cành cây giống tốt. Và đó là tất cả quy trình chiết cành cây chanh dây. Các bạn hãy cùng chờ đợi những bài viết khác trên website batraifarm.com nhé !

LEAVE A REPLY