Làm thế nào để trồng chanh dây trong chậu

0
287
trồng chanh dây trong chậu

Hoa chanh dây thực sự là một loài hoa rất gây chú ý. Những bông hoa có thể nở chỉ trong 1 ngày và xung quanh hoa sẽ rất nổi bật bởi màu sắc. Cây chanh dây có nguồn gốc ở Nam Mỹ và chỉ có những loại giống có khả năng chịu lạnh tốt mới có thể phát triển được trên vùng khí hậu lạnh như Nam Mỹ. Và cũng vì khí hậu lạnh nên người nông dân mới trồng chanh dây vào các chậu để có thể di chuyển trong nhà vào những tháng lạnh. Bên dưới sẽ là cách chăm sóc cây chanh dây trong chậu

Xem thêm: Khí hậu và điều kiện phát triển của chanh dây để hiểu hơn về cây chanh dây.

Trồng chanh dây trong chậu cần có một chậu cây lớn. Nếu bạn đang cấy ghép cây thì nên chọn những chậu lớn gấp 2 hoặc 3 lần, đổ đầy đất và phân bón vào chậu cây để tạo chất dinh dưỡng cho cây.

cách trồng chanh dây trong chậu

Chanh dây là một loại cây leo tuyệt vời, chúng có khả năng leo tới bất cứ đâu mà cây có thể bám vào. Độ dài của cây chanh dây khi phát triển có thể lên đến 4,5 – 6m trong vòng một năm. Điều này chứng tỏ rằng, cần phải cung cấp cho cây một hệ thống vững chắc để cây phát triển, ví dụ như hàng rào lưới hoặc các lưới dây đủ vững chắc để cây có thể bám vào.

trồng chanh dây trong chậu

Vị trí của chậu cây chanh dây cách với hàng rào một khoảng tầm 0,3m để khi muốn di chuyển chậu cây khỏi vị trí đó, chẳng hạn như di chuyển chậu cây vào nhà trong mùa đông lạnh ở các nước Nam Mỹ, chúng có thể dễ dàng di chuyển ngay cả khi cây chanh dây đã leo vào các hàng rào cố định bên ngoài. Ta chỉ cần cắt cây vào khoảng 0,3 – 0,6m chiều cao và mang chúng đi chỗ khác. Với tính đặc tính phát triển nhanh, cây sẽ có thể phát triển dài trở lại một cách nhanh chóng.

Chăm sóc cây chanh dây trong chậu

Chăm sóc cây chanh dây trong chậu cây không quá khó. Hãy luôn giữ cho đất ẩm ướt nhưng đừng bị đọng nước, vì cây chanh dây sẽ dễ bị úng khi tưới nước nhiều. Hãy đảm bảo rằng chậu cây của bạn có chỗ thoát nước tốt để hạn chế khả năng động nước trong chậu. Chậu cây chanh dây nên đặt ở vị trí có đủ ánh nắng mặt trời. Đối với những vùng có khí hậu nóng như các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới, chậu cây nên để dưới bóng râm để hạn chế ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Còn các vùng có khí hậu lạnh thì có thể đặt ở bên ngoài, dưới ánh nắng. Thường xuyên bón phân cho cây để cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cây phát triển.

Vậy bên trên là cách trồng cây chanh dây trong chậu. Thật dễ dàng để có thể thưởng thất loại quả chanh dây này ngay chính căn nhà của bạn.

LEAVE A REPLY