Chanh dây tại thị trường Trung Quốc

0
230
Chanh dây Trung Quốc
Chanh dây Trung Quốc

Chanh dây là loại quả có nguồn gốc từ Brazil và hiện nay đang rất phổ biến tại nhiều nước đặc biệt là Trung Quốc.

Những năm gần đây, chanh dây ngày càng được sử dụng phổ biến hơn trong các món ăn và đồ uống, làm cho nhu cầu của người tiêu dùng tăng lên. Chanh dây cũng mang nhiều lợi ích đối với sức khỏe, bạn có thể đọc thêm về bài viết những lợi ích của chanh dây.Tại Thượng Hải – Trung Quốc cách đây 10 năm, chanh dây chỉ bán được vài thùng carton trong một năm, hiện tại con số đã lên tới hàng trăm thùng/ ngày tại thị trường Thượng Hải. Sự phổ biến đó cũng dẫn đến giá chanh dây cũng tăng, từ khoảng 200 nghìn đồng/ thùng lên khoảng 300 nghìn đồng/thùng (Tương đương với 60 tới 90 Nhân dân tệ).

Chanh dây Trung Quốc
Chanh dây Trung Quốc

Nơi trồng chanh dây chính tại Trung Quốc

Chanh dây được trồng chủ yếu tại các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Chanh dây Trung Quốc được trồng nhiều tại các tỉnh Hải Nam, Phúc Kiến, Quảng Đông và Quảng Tây. Vì thế chanh dây có đủ số lượng để phục vụ thị trường trong nước và ngoài nước. Trong đó, Việt Nam cũng là thị trường nhập khẩu chanh dây chủ yếu của Trung Quốc và với sản lượng như vậy có thể đáp cung cấp quanh năm cho thị trường Việt Nam.

Xem thêm: Việt Nam là nước xuất khẩu chanh dây thứ 3 thế giới

Tại Trung Quốc, chanh dây không được trồng quy mô tập trung vào một nơi mà trải rộng ra nhiều tỉnh thành. Tại một số vùng duyên hải như Phúc Kiến và Quảng Đông, chanh dây có thể sẽ bị chịu ảnh hưởng bởi gió bão. Tại tỉnh Quảng Tây, sản lượng chanh dây được ổn định.

Chanh dây trồng tại Trung Quốc
Chanh dây trồng tại Trung Quốc

Chanh dây tại Trung Quốc phổ biến hơn chanh dây được nhập khẩu từ Việt Nam. Nó có giá thành thấp hơn chanh dây Việt Nam và quả ngọt hơn.

Thông thường, những người trồng chanh dây chọn những quả chanh dây có độ chín khoảng độ 70%. Hàm lượng có trong quả lúc này vào khoảng 12 – 14 độ Brix. Càng chín, màu da của trái chanh dây sẽ tối hơn và sẽ giữ ở mức 15 – 18 độ brix trong suốt quá trình chín.

LEAVE A REPLY