Cách trồng chanh dây cơ bản

0
155
Tạo không gian cho chanh dây phát triển - Cách trồng chanh dây cơ bản

Hướng dẫn cách trồng chanh dây cơ bản cần biết cho người mới trồng.

Chanh dây là loại cây phát triển mạnh ở vùng ôn đới và cận nhiệt đới. Vị trí lý tưởng để trồng cây chanh dây chính là dọc theo các hàng rào, ban công hoặc trên giàn dây leo. Chanh dây có thể mất khoảng 12-18 tháng đối với cây trồng mới cho tới khi đạt được kích thước quả chín. Tỉa lá cây và kiểm soát sự lan rộng của cây để ánh sáng có thể chiếu vào giúp cây hấp thụ tốt. Bạn cũng có thể tham khảo thêm Cách trồng chanh dây từ hạt giống sau khi đọc bài hướng dẫn cách trồng chanh dây cơ bản này.

Làm thế nào để trồng chanh dây - Cách trồng chanh dây cơ bản

Trước khi tìm hiểu cách trồng chanh dây

Chanh dây thích hợp nhất với các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Tuy nhiên, ở các quốc gia có khí hậu lạnh, chúng cũng có thể phát triển tốt miễn chúng được bảo vệ khỏi băng giá.

Chanh dây là một trong những cây sân vườn đẹp nhất. Mùa xuân là thời điểm tốt để bắt đầu trồng cây chanh dây mới hoặc chăm sóc cho cây chanh dây phát triển.

Cây giống chanh dây mà chúng tôi đang trồng là Cây giống chanh dây Tai Icây giống chanh dây Tai Shiang. Đây là loại giống có nguồn gốc từ Đài Loan được Công ty TNHH Bá Trai nhập khẩu trực tiếp. Với 10 năm kinh nghiệm nhập khẩu trực tiếp Cây giống Chanh Dây Đài Loan. Hàng nhập khẩu có hồ sơ hải quan, tem điện tử chống giả và băng keo in logo www.batraifarm.com dán đè lên trên. Lịch giao hàng đều đặn hàng tuần và đúng hẹn trên toàn quốc. Có hỗ trợ kỹ thuật và chính sách đổi trả hàng hóa nếu xảy ra lỗi trong quá trình vận chuyển.

Cách trồng cây chanh dây

Để cây chanh dây tăng trưởng tốt và cho nhiều quả,

  • Hãy trồng cây chanh dây ở nơi khô ráo và chăm sóc cẩn thận.
  • Cây chanh dây phát triển hệ thống rễ rộng để thúc đẩy sự phát triển của cây và cho quả. Do đó hãy để cho rễ cây phát triển mạnh và hạn chế cỏ dại ở khu vực xung quanh rễ cây.
  • Tạo không gian thông thoáng để cây chanh dây có thể leo. Một cây chanh dây có thể leo lên khoảng 2,5m và có thể dài hơn.

Tạo không gian cho chanh dây phát triển - Cách trồng chanh dây cơ bản

  • Vị trí lý tưởng để trồng cây chanh dây là dọc theo hàng rào trên ban công. Bạn cũng có thể tạo ra một giàn dây để cây có thể leo. Nếu bạn muốn trồng chanh dây dọc theo hàng rào hoặc tường nhà, hãy đặt một số dây và lưới dọc tường để hỗ trợ cây leo.
  • Trải phân bón và mùn lên toàn bộ hệ thống rễ cây. Chọn những loại phân bón có khả năng hấp thụ như phân gà, hoặc bất kỳ hỗn hợp phân bón nào tốt cho loại cây có múi. Nên bón phân vào khoảng tháng 12 và sau đó cứ mỗi 4 tuần một lần cho đến thời gian hè, độ tháng 5 – 6.
  • Lưu ý, luôn tưới nước khi sử dụng phân bón. Có thể mất khoảng 12-18 tháng cho một cây chanh dây mới phát triển đến khi cho ra quả.

Tưới nước và tỉa cành cho cây

Chanh dây phát triển tốt nhất khi tưới nước đều đặn. Nước rất quan trọng đối với cây chanh dây mới trồng và khi ra quả.

Mặc dù cây chanh dây không yêu cầu kĩ thuật chuyên sâu về cắt, tỉa cành. Nhưng hãy luôn kiểm soát việc cắt tỉa cành để tạo độ thông thoáng cho cây phát triển. Khi cay chanh dây được tỉa cành cũng là cách kích thích cho cây phát triển, từ đó cho quả sớm.

Cách trồng chanh dây trong chậu

Nếu bạn không có vườn hoặc ban công nhà, đừng lo, bạn cũng có thể được trong chậu để trang trí trong nhà. Bạn cũng có thể áp dụng những cách trên hoặc tham khảo thêm bài viết Làm thế nào để trồng cây chanh dây trong chậu.

LEAVE A REPLY